Vệ sinh bồn cầu không phải là công việc dễ chịu. Nhưng đây là công việc bạn không thể bỏ qua hàng ngày nếu muốn giữ vệ sinh nhà cửa.

Những cách dưới đây không chỉ giúp bạn làm sạch nhà vệ sinh nhanh hơn mà còn khử sạch mùi hôi mang lại không gian thơm tho cho căn nhà của mình nhé.

Nước chanh

Ve sinh nha tam bang chanh

Cách dùng chanh để vệ sinh như thế nào?

Để khử mùi hôi trong nhà tắm và nhà vệ sinh nguyên liệu tốt nhất có thể giúp bạn là nước chanh. Đổ nước cốt chanh đều trên sàn nhà tắm và bồn cầu, sau đó đậy nắp bồn cầu và đóng cửa nhà tắm lại, để khoảng chừng 30 phút. Cuối cùng tráng lại nhà tắm bằng nước sạch, mọi mùi hôi sẽ bay biến đi mất.

Baking soda

baking-soda

Dùng Backing Soda để vệ sinh như thế nào?

Cho baking soda vào xô và hòa cùng nước sạch. Dùng dung dịch này để chà rửa sàn nhà tắm và bồn cầu hai lần mỗi tuần để tẩy sạch mùi hôi và vết bẩn. BAKING SODA sẽ giúp tẩy các vết bẩn một cách nhanh nhất.

Giấm

ve sinh the nao cho hieu qua

Giấm có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn rất tốt!

Giấm đen hoặc giấm táo là hoạt chất diệt khuẩn cũng như ngăn ngừa vi khuẩn, vi trùng hiệu quả. Chính vì vậy chúng cũng là dung dịch giúp cho bạn tẩy được mùi khó chịu trong nhà tắm và nhà vệ sinh. Cọ rửa nhà vệ sinh với giấm và rửa sạch lại với nước hàng tuần để tránh ẩm mốc hôi hám bạn nhé.

Tinh dầu

tinh dau giup khu mui bon cau

Nên dùng tinh dầu sẽ rất tốt cho nhà vệ sinh của bạn?

Tinh dầu ngoài tác dụng xông hơi, làm thư giản đầu óc…… Nó còn có tác dụng khử mùi hôi rất tốt cho nhà vệ sinh của bạn. Bạn hãy sữ dụng một vài giọt tinh dầu yêu thích của mình vào nước và cọ rữa với nước đã phai tinh dầu. Chắc chắn những mùi hôi sẽ tan biến, trả lại không gian thơm mát cho nhà vệ sinh của bạn!

Chuẩn bị một chiếc bàn chải cán dài

. Nên chọn những bàn chải có tay cầm chắc khỏe để tiện sử dụng. Sau khi làm vệ sinh, bạn nên xả sạch bàn chải và treo chúng lên nơi khô ráo để dùng cho lần sau nhé.

Dùng bột hàn the (borax)

Borax

Borax tẩy các vế ố trong nhà vệ sinh rất tốt!

Rắc bột hàn the lên bồn cầu và để qua đêm, sáng hôm sau dùng bàn chải cọ rửa và xả nước thật sạch bạn sẽ lấy lại được vẻ sáng bóng cho khu vực này.

Dùng thuốc Alka-Seltzer (thuốc trị khó tiêu)

Alka-Seltzer

Alka-Seltzer khử mùi rất tốt! Có ở nhà thuốc tây.

Bạn chỉ cần mua 2 viên để thả xuống bồn cầu và cọ rửa bồn cầu sau khi thả thuốc khoảng 20 phút. Cách này giúp cho bồn cầu của bạn không chỉ sạch sẽ mà còn khử được mùi hôi.

Đó là những cách vệ sinh khử mùi rất hiệu quả, giúp cho nhà vệ sinh của bạn luôn sạch bóng và thoáng mát…….